Share on facebook

Học viên: Nguyễn Trúc Dung

Khoá học Practical Listening Comprehension

Có thể bạn quan tâm

Giáo viên: Mr. Barry Huỳnh Chí Viễn

KHOÁ HỌC “PRACTICAL LISTENING COMPREHENSION”

18 giờ đúng, giọng nói quen thuộc vang lên : “Các anh chị vào lớp học giùm em nhé”, “Hello chị Dung”, … tôi thực sự rất ấn tượng về phong cách làm việc của bạn Huy thư ký của lớp Practical Listening mà tôi đang được học. Em không chỉ làm tốt nhiệm vụ được giao mà còn rất thân thiện với các bạn trong lớp. Từ lúc nào không biết, tôi xem em như đứa em gái bé nhỏ có nhiều hoài bão, mơ ước nhưng cũng lắm lo toan. Hai chị em vẫn thường hay tâm sự trao đổi với nhau “chuyện đời” bên lề của chuyện học và tôi tin với sự cầu tiến của em, em sẽ còn tiến xa trong tương lai.

18 giờ 15 phút, một giọng nói trầm ấm quen thuộc khởi đầu cho buổi học của lớp chúng tôi vang lên. Tôi vẫn luôn ngưỡng mộ Thầy, “ngày đầu tiên đi học” của tôi với Thầy là qua lớp học offline về Pronunciation năm 2020. Sau khi sinh bé thứ hai vào năm 2021 và trải qua vài đợt bùng dịch COVID-19, tôi biết tôi không thể tiếp tục học Thầy năm 2021 và 2022 nhưng trong lòng lúc nào cũng âm ỉ niềm đam mê với môn anh văn và tự hứa với lòng: sẽ một ngày tôi quay trở lại chỉ để được học cho thoả niềm yêu thích… Và đây chính là động lực để tôi tiếp tục theo đuổi các lớp tiếp theo từ năm 2023 (khi bé đầu được 6 tuổi và bé thứ hai được 2 tuổi rưỡi). Các bạn có thể tưởng tượng bà mẹ hai con phải lo cơm áo gạo tiền, con cái, công việc riêng như tôi mà lại còn cố gắng theo đuổi để được học Thầy thì các bạn có thể hiểu lớp học của Thầy giá trị như thế nào.

Nói trọng tâm một chút về lớp Practical Listening, tại đây Thầy không ưu tiên dạy để các bạn chạy đua với điểm số hay tấm bằng anh văn nào đó- đây cũng là tiêu chí đầu tiên của tôi. Tôi cần “học thật” để thoả niềm đam mê học hỏi của mình, để ứng dụng vào thực tế cuộc sống hàng ngày và chỉ đơn giản là để thấy mình mỗi ngày trưởng thành hơn, giỏi hơn cái tôi của ngày hôm qua…

Tại đây các bạn sẽ được Thầy cho học cách nghe theo kiểu đặc biệt, đó là nghe một cách chủ động những thông tin, kiến thức mà các bạn va chạm trong đời sống hàng ngày. Qua đó, các bạn sẽ thấy mỗi ngày mình không chỉ học được cách nghe mà còn học được kiến thức từ cuộc sống xung quanh. Thầy luôn tạo điều kiện cho các học viên chủ động làm việc và tìm tòi học hỏi không ngừng, tạo động lực cho người học có đà để học hoài học mãi suốt đời.

Bên cạnh đó, khi Thầy cho lớp mình luyện đề thi IELTS vào những tháng cuối cùng, Thầy cũng không tạo áp lực về điểm số khi thi cử, Thầy luôn nói: các bạn không nên so sánh mình với ai hết, chỉ cần mình giỏi hơn mình của ngày hôm qua là tốt lắm rồi”

Listening là một kỹ năng đi đường dài, không phải 4 tháng trôi vèo qua trong nháy mắt mà bạn có thể “trên thông thiên văn dưới tường địa lý” được mà sau đó lớp học này sẽ là bước đệm, là nền tảng để mình biết “chính đạo” là gì. Biết được “chính đạo”, cứ vậy mình đi, đi rồi sẽ tới. Rồi các bạn sẽ thấy, theo thời gian mình sẽ giỏi hơn mình của ngày hôm qua, của tuần trước, của tháng nọ, của năm sau. Khi mà con đường đủ dài, hướng đi đủ đúng, công sức đủ đầy rồi bạn sẽ thành công. Đến lúc đó, bạn không cần so sánh với những người xung quanh mà chỉ biết là: tôi đã đi, đã tận hưởng con đường này và đến được cái đích cá nhân mà tôi muốn …

Mong các bạn chân cứng đá mềm, vững bước trên con đường phía trước và bước đi đầu tiên, xin hãy chọn BHV English !

BHV English IELTS Team

Tags

Có thể bạn quan tâm